ซีรีส์ ‘Destined with You’

เป็นเรื่องราวของ อีฮงโจ (รับบทโดย โจโบอา – Jo Bo Ah) หญิงสาวที่ทำงานในศาลากลางเมืองอนจูแผนกเส้นทางสีเขียว รับผิดชอบดูแลเกี่ยวกับอุทยานต่าง ๆ เป็นเหตุให้เธอได้มาพบกับ จางชินยู (รับบทโดย โรอุน – Rowoon SF9) ทนายหนุ่มผู้มีคำสาปบางอย่างตามรังควาญที่กำลังนั่งดูหนังอยู่ การพบกันทำให้อีฮงโจได้ครอบครองหนังสือเวทมนตร์โบราณสมัยโชซอนโดยบังเอิญ จนทำให้ชะตาชีวิตของทั้งคู่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกันอย่างเลี่ยงไม่ได้

การเปิดเรื่องของ ‘Destined with You’ นั้นต้องบอกว่าเต็มไปด้วยปมปริศนาและความน่าดึงดูด โดยจะเป็นการเล่าถึงการพบกันครั้งแรกของพระเอกนางเอกอย่างอีฮงโจและจางชินยูในสำนักร่างทรงที่ถูกทิ้งร้าง ก่อนจะย้อนความจากอดีตมาบรรจบเรื่องราวในปัจจุบัน ท่ามกลางบรรยากาศลึกลับ ชวนสะพรึงเล็ก ๆ ในช่วงแรก เป็นการเปิดปมคำสาปของตัวพระเอกได้ดี ทำให้เราที่ดูหนังอยู่เกิดคำถามและอยากรู้ว่าเจ้ามือแดงที่คอยรังควาญพระเอกคือใครหรือเป็นอะไรกันแน่ และนางเอกจะเข้ามามีส่วนช่วยพระเอกได้อย่างไร

แต่การดำเนินเรื่องช่วงแรกแม้จะเปิดมาได้น่าดึงดูดชวนติดตาม ก็ต้องบอกว่ายังไม่จับใจแบบอยู่หมัด ยังคงมีความอืดเอื่อยอยู่บ้าง เพราะเล่าเรื่องราวหลักอย่างปมเรื่องคำสาป สุขภาพของจางชินยู และความสัมพันธ์กับอีฮงโจ สลับกับเรื่องราวในการทำงานของทั้งสองคน จนบางครั้งอาจหลุดโฟกัสจากปมหลักไปบ้าง ทำให้เรื่องราวบางช่วงไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร การดูหนังเรื่องนี้จึงอาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบการเล่าเรื่องแบบคลี่คลายปมเร็ว ๆ เพราะ ‘Destined with You’ ยังเต็มไปด้วยปริศนา ยังไม่เปิดเผยที่มาที่ไปอะไรในเรื่องเท่าไร แถมยังมีเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครรอบข้างมาชวนให้วุ่นวายไปอีก อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบดูซีรีส์แบบเรื่อย ๆ ค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ มากกว่า

ด้วยความที่เป็นซีรีส์กลิ่นอายลึกลับ เหนือธรรมชาติ จึงมีการนำซีจีเข้ามาช่วยอยู่บ้างในหลายฉาก ก็ต้องขอบอกว่าภาพสวยเนียนตา ทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่ “มือแดง” ซึ่งตามติดพระเอกอย่างจางชินยูโผล่มาก็ทำออกมาได้หลอนและลึกลับ หรือจะเป็นฉากการร่ายเวทมนตร์ของอีฮงโจก็ตัดต่อได้ดีไม่มีสะดุด ใครกังวลว่าซีรีส์จะมีภาพซีจีลอย ๆ มากวนสายตาก็สบายใจได้เลย เพราะถือว่า ‘Destined with You’ สอบผ่านตรงจุดนี้ทำให้ใครหลายๆ คนชอบดูหนังเรื่องนี้

นอกจากเรื่องซีจีแล้ว ในส่วนของสถานที่ถ่ายทำ ฉาก สถานที่ต่าง ๆ ก็ยังคงคุณภาพตามแบบฉบับซีรีส์เกาหลี เพราะภาพสวยดีต่อใจ ยิ่งเรื่องนี้นางเอกของเราเป็นเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบด้านการดูแลอุทยาน ก็จะได้เห็นบรรยากาศภูเขา ป่าไม้ สวนสาธารณะบ่อย ๆ ดูแล้วอาจโดนป้ายยาจนเกิดอยากตามรอยไปชมความงามของสถานที่จริงกันเลยทีเดียว ส่วนเคมีของตัวละครก็หมดห่วงเพราะโรอุนและโจโบอานั้นเคมีเข้ากันได้ดี ด้วยคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันแบบขั้วตรงข้ามอย่างพระเอกที่แบกความลับเหนือธรรมชาติไว้กับตัวจะค่อนข้างเย็นชา ขณะที่นางเอกนั้นโก๊ะ ๆ โบ๊ะบ๊ะ แต่ก็แอบมีมุมน่ารักน่าปกป้อง ทำให้เกิดเคมีที่ดีต่อใจมากมาย ชวนให้เราลุ้นฉากฟิน ๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับตัวละครอื่นก็เข้ามาช่วยสร้างความปั่นป่วนเป็นสีสันให้เรื่องราวได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ฮาจุน (Ha Jun) รับบท ควอนแจคยอง ผู้ช่วยประจำศาลากลางจังหวัดอนจู หนุ่มหล่อเนื้อหอมที่สาว ๆ ทุกคนในศาลากลางหลงรักรวมถึงนางเอกของเราก็แอบชอบเขาด้วย หรือ ยูรา (YURA) รับบท ยุนนายอง แฟนของจางชินยู แถมเธอยังเคยเป็นเพื่อนกับอีฮงโจมาก่อนแต่แตกหักกันไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ก็ถือว่าเป็นการวางบทให้น่าติดตามและทำให้เรื่องราวดูน่าดึงดูดขึ้น


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *