หนังของแม่ที่สุดประทับใจ True Mothers

ในวันนี้เราอยากจะมาเปลี่ยนแนวให้คุณนั้นได้ลองดูหนังผีมาจากประเทศญี่ปุ่นกันดูบ้างบอกได้เลยว่าถ้าคุณได้ลองดูหนังเรื่องที่เป็นหนังยอดเยี่ยมเรื่องนึงของหนังญี่ปุ่นที่พึ่งออกมาในช่วงไม่นานมานี้นี่เป็นหนังที่มีโอกาสเข้ารับรางวัลระดับออสการ์ได้มากที่สุดแต่ทว่าหนังเรื่องมีความโดดเด่นมากๆสามารถดึงดูดให้คนหลายๆคนมาดูหนังเรื่องนี้แล้วประทับใจกันมาหลายรายแล้ว ตามสุดยอดจนเป็นหนังระดับชาติของประเทศญี่ปุ่นจะเรียกแบบนั้นก็ได้เลย
True Mothers โดยหนังเรื่องนี้นั้นยังคงเป็นหนังแนวดราม่าที่ประเทศญี่ปุ่นถนัดเป็นอย่างดีแถมการมาในรอบนี้บอกได้เลยว่าจะมาขยี้หัวใจของคนที่ไปดูหนังเรื่องนี้กันอย่างละเอียดแบบช้าๆ โดยเป็นเรื่องราวของความเป็นแม่ โดยในถูกเล่าผ่านฝีมือผู้กำกับสาวนาโอมิ คาวะเสะ โดยเป็นการนำเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากนิยายชื่อดังที่มาจากประเทศญี่ปุ่นมาทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีความดราม่าแบบเข้มข้นขั้นสุดยอด โดยตัวของเธอนั้นได้ใช้จิตวิญญาณในการเป็นผู้กำกับ เพื่อทำให้สามารถถ่ายทอดบทของหนังเรื่องนี้ออกมาให้เรานั้นได้เข้าใจถึงอารมณ์และความรู้สึกของผู้เป็นแม่อย่างแท้จริงให้ได้ซึ่งหนังเรื่องนั้นก็จะมาทำให้เราได้เข้าใจถึงเบื้องหลังและความลึกซึ้งของผู้เป็นแม่

โดยเรื่องราวของหนัง True Mothers จะเล่าถึงเหตุการณ์ของสามีภรรยาคู่หนึ่ง พวกเขาทั้งคู่นั้นต้องการที่จะมีลูกเป็นอย่างมากจึงได้ใช้ความพยายามอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่สำเร็จเพราะว่าพวกเขาทั้งคู่นั้นมีพันธุกรรมที่ไม่ค่อยดี แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาทั้งคู่ก็ได้ไปพบกับองค์กรแห่งหนึ่งที่จะมาช่วยเหลือครอบครัวที่มีลูกยากจึงทำให้ตัวของพวกเขาทั้งคู่ได้เข้าไปทำการรับอุปการะรับลูกของเด็กนักเรียนมัธยมต้นคนหนึ่งที่ตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจมาเลี้ยงดูก็เขาทั้งคู่ดีใจกับการเลี้ยงเด็กคนนี้อย่างมากและได้ใช้ชีวิตแบบครอบครัวไปสักระยะหนึ่งแต่แล้วพวกเขาก็ได้รับโทรศัพท์โดยปลายสายนั้นเป็นเด็กม.ต้นผู้เป็นแม่ของเด็กคนนี้นั่นเองและเธอนั้นก็ได้พูดขึ้นมาว่าตัวของเธออยากจะได้ลูกของเธอคืนมาจึงทำให้ครอบครัวนี้เจอกับปัญหาที่ทำใจลำบากกันอีกครั้งเสียแล้ว

โดยการที่ได้ผู้กำกับนาโอมิ คาวะเสะ มาทำการเปลี่ยนแปลงการเล่าเรื่องที่ต้นฉบับนั้นมีการเล่าเรื่องที่ช้าและเรื่อยๆ ซึ่งตัวของเธอนั้นไม่ค่อยจะถูกใจเลยจึงได้ทำการเปลี่ยนมาเป็นการเล่าเรื่องในรูปแบบของเธอจึงทำให้การดูหนังเรื่องนี้นั้นไม่ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายหรือง่วงนอนกันเลยสักนิดแถมการใช้บรรยากาศต่างๆภายในหนังเรื่องนี้นั้นทำให้เราสามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น
ต้องบอกเลยว่าการดูหนังเรื่อง True Mothers เป็นหนังที่ทำให้เรารู้สึกหน่วงอย่างหนักแน่น มักจะมีประเด็นที่เหนือความคาดหมายนักแสดงต่างก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างลงตัวจึงทำให้หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่สามารถสร้างผลกระทบทางอารมณ์และความรู้สึกต่อคนดูได้เป็นอย่างดี


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *