หนังดีมีคุณภาพ Beau Is Afraid

ให้หน้าหลายคนก็ต่างเห็นว่าในช่วงนี้มีหนังดังออกมาให้เราได้ดูอยู่อย่างมากมาย และหนังบางเรื่องก็มีโอกาสได้รับถึงรางวัลออสการ์ และ หนึ่ง ในค่ายหนังที่กำลังมีกระแสในช่วงนี้อย่าง A24 ที่ได้สร้างหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Everything Everywhere All at Once ให้เกิดขึ้นมาจนกลายเป็นหนังที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ก็ถือได้ว่าเป็นการการันตีว่าค่ายหนังแห่งนี้นั้นมีความสามารถที่ดีพอที่จะอยู่ในระดับโลก และในตอนนี้เรากำลังจะได้ดูหนังที่ได้ถูกคลอดออกมาจากค่ายหนังเดียวกันอย่างหนังเรื่อง Beau is Afraid ซึ่งถือได้ว่าเป็นการการันตีคุณภาพว่าเราจะดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุกแน่นอน แถมยังได้ผู้กำกับอาริ แอสเตอร์ ผู้ที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือผ่าน การสร้างหนังออกมาให้ทุกคนนั้นได้ดูมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความสยองใน Hereditary หรือจะเป็นเรื่องราวอีกหนึ่งความสยองที่เป็นเรื่องถนัดของเขาอย่าง Midsommar เห็นได้ว่าหนังเรื่องต่างๆที่เขาเคยสร้างขึ้นมานั้นมักจะเป็นหนังที่มีเรื่องราวความสยองขวัญ และด้วยการที่เขาได้สั่งสมประสบการณ์การสร้างหนังสยองขวัญแบบนี้มาแล้วมากมาย เราคงรู้ดีแล้วว่าเราจะพบเจออะไรกับหนังเรื่องนี้และคงต้องบอกให้ทุกคนนั้นมานั่งเตรียมใจก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้ไปด้วยกัน

โดยหนังเรื่องนี้นั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของชายที่มีชื่อว่าโบ ข่าวนั้นเป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวเป็นโรควิตกกังวลอยู่ตลอดเวลาและมักจะฝันถึงเรื่องราวผจญภัยอันยาวนานวกไปวนมา มาแล้วมากมายหลากหลายรอบ ซึ่งแน่นอนเรื่องราวในความฝันของเขานั้นไม่ใช่เรื่องราวที่ดี แต่กลับเป็นเรื่องราวของฝันร้ายที่เขานั้นไม่อาจหลุดพ้นไปได้เลย ด้วยความปรารถนาเดียวของเขานั่นก็คือ ข่าวนั้นต้องการที่จะกลับไปใช้ชีวิตและไปอยู่กับหญิงสาวอันเป็นที่รักเพียงหนึ่งเดียวภายในชีวิตของเขาเธอคนนั้นไม่ใช่ใครอื่นใดเลยแต่เป็นเพียงแม่ของเขาเท่านั้นเอง

โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้มีจุดต้นกำเนิดมาจากเรื่องราวของผู้กำกับคนเดิมที่เคยสร้างผลงานเป็นหนังสั้นในชื่อคล้ายๆกันว่า Beau พูดถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ค่อนข้างจะผิวดำ อายุประมาณวัยกลางคน ที่กำลังจะออกเดินทางขึ้นเครื่องบินไปหาแม่ของเขา แต่แล้ว สิ่งของสำคัญไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้านหรือกระเป๋าเดินทางของเขาได้ถูกขโมยไป ตัวของเขาก็ไม่สามารถทิ้งบ้านหลังนี้ไปได้เลย เพราะว่าบ้านของเขานั้นไม่สามารถทำการล็อกกุญแจได้ และด้วยความที่ตัวของเขานั้นเป็นโรควิตกกังวล จึงทำให้เขากลัวและระแวง เริ่มสังเกตเห็นอะไรแปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในบ้านแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเห็นคนแปลกหน้าที่มาทำการด่าทอกันอยู่ข้างหน้าบ้าน หรือสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับหนูอยู่ภายในบ้าน นี่เป็นเพียงแค่เรื่องราวบางเรื่องเท่านั้นที่เขาได้พบเจอ และเขานั้นยังคงทำการเฝ้าอยู่ที่ประตูหน้าบ้านเพื่อป้องกันอันตรายจากการที่บ้านของเขาไม่สามารถล็อกประตูได้ ฟังเท่านี้เราคงได้รับความตื่นเต้นแล้วว่าการที่ผู้กำกับนั้นได้นำเรื่องราวเพียงแค่ไม่สามารถล็อกประตูห้องได้ให้กลายเป็นเรื่องราวความสยองได้ถึงเพียงนี้นั้นต้องสุดยอดมากเท่าไหร่เราต้องไปติดตามดูหนังเรื่องนี้ไปด้วยกัน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *