หนังสนุก คุณชายไก่โต้ง

หนังตลก น่ารักๆ ต้องเรื่องคุณชายไก่โต้ง เลยทุกคน รับรองสนุกครบทุกตอนแน่นอนเอาเป็นว่าก่อนจะดูหนังกันแบบจริงจัง มาฟังเรื่องราวคร่าวกันก่อนทุกคน เมื่อหนุ่มหล่อ รวย จนเมืองนอก ที่กำลังวางแผนแต่งงานกับสาวแอ๊บ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นดั่งใจคิดเมื่อพ่อ หรือเรียกกันว่าเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ เจ้าของร้านไก่ทอดที่มีสาขาทั่วไทย สั่งให้ยกเลิกงานแต่ง เพราะยังไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเลย วันวันของแต่เงินพ่อ เจ้าสัวเลยมีข้อเสนอว่า ถ้าอยากจะแต่งงานมากก็ให้ไปดูแลร้านไก่ทอดที่อกเลยว่าสาขานี้กำลังขาดทุนย่อยยับ ถ้าโต้งทำได้โดยใช้เวลาไม่เกินสามเดือน ก็จัดเตรียมงานแต่งได้เลย
เมื่อโต้งได้ยินแบบนั้นแล้วถึงกับอึ้งไปเลย โต้งตกลงรับคำท้า ซึ่งทางแม่นมจันทร์ของโต้งไม่เห็นด้วยเลย แต่เพื่อเป็นการประสานรอยร้าวระหว่างพ่อลูก แม่นมจันทร์ปลอบโต้งซะยกใหญ่ เพราะว่าเจ้าสัวให้โต้งเหลือแต่ตัว รถไม่ให้ขับ บัตรไม่ให้ใช้ โต้งจำใจยอมรับทุกอย่าง เพื่อแอ๊บ เลยรีบเก็บข้าวของเพื่อไปร้านไก่ทอดทันที เมื่อสาวแอ๊บรู้ว่าโต้งขอเลื่อนงานแต่ง โกหก ว่าต้องไปเมืองนอกสักพัก แอ๊บถึงกับเครียดเลยเพราะแอ๊บหวังจะเอาเงินสินสอดจากโต้งมาให้หนี้ เป็นไงล่ะ ดูหนังแล้วนึกสงสารโต้งเลย เพราะถ้าแต่งงานกับแอ๊บจริงๆ ขึ้นมา ท่าทางจะโดนหลอกเงินอีกมาก

เมื่อโต้งมาที่ร้านไก่ทอดสาขาเพชรรัตน์ ก็เจอคนมากหน้าหลายตาเลย เช่น บุญเติมแม่ค้าขายไข่ เฮียมืด ขายไก่สด และเพ็ญขายผัก ซึ่งพอโต้งมาถึงก็ต้องเจอกับเรื่องปวดหัว เพราะว่ามีโจรกระชากทองแถวนั้นพอดี ในช่วงที่โจรกำลังวิ่งหนี และโต้งก็กำลังเดินไปร้าน หวังจะไปถามทางคนแถวนั้น โจรวิ่งทาพอดีเลยกระชากมือถือของโต้งไปด้วย โต้งรีบวิ่งตามทันทีเพราะว่ามือถือคือสิ่งเดียวที่มีตอนนี้ การไล่ล่าโจรบอกเลยว่าชาวบ้านต่างตกใจ และช่วยกันไล่จับโจร จนโจรคนนั้นวิ่งมาชน เจี๊ยบ สาวสวยลูกสาวขิงนายพลเต้ย ที่กำลังล้ม แต่โต้งมารับทัน แต่เท้าของเจี๊ยบเหยียบมือถือของโต้งเข้าเต็มๆ ในที่สุดมือถือของโต้งก็พัง คนในหมู่บ้านต่างพูดกันทั่วว่านายตั้งแต่นายโต้งเข้ามา ความซวยก็มาเยือน นี่มันตัวซวยชัดๆ เจี๊ยบเลยเหม็นหน้าโต้งตั้งแต่นั้นมา

เมื่อโต้งมาถึงร้านก็มาแนะนำตัวกับป๋องว่าตัวเองเป็นเด็กไม่มี พ่อแม่ อยู่กับหลวงตาที่วัด จึงมาของานทำ ซึ่งป๋องเองเป็นคนงานเก่าแก่ ที่ทำงานมานานจนขี้เกลียด และอ้น นักศึกษาฝึกงานลูกของบุญเติม ทีแรกป๋องกะว่าจะไม่รับโต้งทำงานเพราะกลัวว่าจะมาทำงานดีเกินหน้าตา แต่เห็นว่าเป็นคำสั่งของเจ้าสัว เลยจำใจยอม ด้วยความที่โต้ง หล่อและทำตัวน่าสงสัย ป๋องเลยจัดการใช้งานอย่างหนักเลยโดยสั่งให้ไปซื้อไก่ที่ตลอด งานนี้โต้งเอ่ยปากถามทันที เพราะว่าทางบริษัทก็ส่งไก่มาให้ขายตลอด ป๋องจึงด่าโต้งและไล่ให้โต้งไปซื้อของ และบอกอย่ามาพูดมาก เอาล่ะสิดูหนังทุกคนคิดว่าไง ป๋องเริ่มไม่น่าไว้ใจเนอะทุกคน พอโต้งมาถึงร้านก็จะเตรียมของเพื่อเปิดร้าน แต่ป๋องกลับหาว่าโต้งวุ่นวาย งานไก่ทอดมีป๋องทำได้คนเดียว โต้งถึงกับพูดอะไรไม่ออกต้องปล่อยไปตามน้ำ พอสายๆ ลูกค้ามาสั่งไก่ทอด งานนี้โต้งจำเป็นต้องทอดไก่ขาย แต่บอกเลยว่าไม่เกินความสามารถของโต้งหรอกเพราะตอนโต้งอยู่เมืองนอกโต้งก็ทำอาหารกินเองบ่อย อ้น ก็เอาใจช่วยโต้งไม่ห่าง พอป๋องมาเห็นเท่านั้นแหละทุกคน ตาขวางใส่โต้งเลย แถมดุอีกต่างหาก พอลองกินไก่ที่โต้งทอดก็พบว่าอร่อยกรอบ แต่ไม่ได้เอ่ยปากชม เอาล่ะทุกคน มาลุ้น ดูหนัง และเอาใจช่วยโต้งกันดีกว่าว่าจะผ่านด่านป๋องไปได้ไหม และสาขาไก่ทอดร้านนี้จะมีกำไรได้ทันเวลารึป่าว ส่วนสาวเจี๊ยบที่บอกเลยว่าพ่อหวงมาก เพราะว่ามีลูกสาวคนเดียวและยังไม่เคยมีแฟนเลย แล้วแบบนี้เจี๊ยบกับโต้งจะได้ลงเอยกันไหมน้อ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *