Disenchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ ภาค 2

นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในหลังที่เป็นภาคต่อของตำนานหนังภาคแรกที่ได้ถูกสร้าง มาก่อนหน้านี้เกือบสิบห้าปี โดยในภาคแรกนั้นเป็นหนังแนวเจ้าหญิงแฟนตาซี โดยในตอนที่หนังเรื่องนี้นั้นได้ออกมาแรกๆก็สามารถทำให้ คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นต่างก็ต้องประทับใจไปกับเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ที่อยู่ภายในหนังเรื่องนี้จนกลายเป็นหนึ่งในหนังที่ชื่นชอบกันอย่างแน่นอน
หลังจากที่จบเรื่องในภาคแรกไป และดูเหมือนทุกอย่างจะออกมาแบบ Happy Ending แต่ทว่าเรื่องราวนั้นยังไม่ได้จบ ความชั่วร้ายทั้งหมดนั้นยังไม่ได้หมดไป แลกำลังจะมากัดกินความสุขของผู้คนที่ได้ดำรงอยู่ จึงกลายเป็นสาเหตุของการมาของหนังภาคต่อโดยมีชื่อเรื่องว่า Disenchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพกับเวทมนตร์อลเวง โดยหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นการสานต่อเรื่องราวจากหนังภาคก่อนโดยมีจักรวาลเดียวกัน แต่อยู่ในคนละช่วงเวลาแต่ก็ยังได้นักแสดงชุดเดิมที่มาทำการร่วมกันแสดงแบบจัดเต็มแถมยังมีเพลงประกอบเรื่องที่มีความเป็นเอกลักษณ์จนทำให้ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องนี้ในภาคแรกจะต้องคิดถึงกันอย่างแน่นอน

โดยเรื่องราวของหนังเรื่อง Disenchanted มหัศจรรย์รักข้ามภพ 2 จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรกเป็นระยะเวลาประมาณ10 ปี หลังจากที่จีเซล ได้พบกับความสุขกันชั่วนิรันดร์ จากการที่เขานั้นได้ครองคู่กับคนรักของเขาที่มีชื่อว่าโรเบิร์ต จนได้มีลูกสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่ามอร์แกน พวกเขานั้นได้ทำการเลี้ยงดูเธอจนเติบโตกลายเป็นวัยรุ่นแต่ว่าชีวิตประจำวันแบบนี้กลับไม่สามารถเติมเต็มความสุขให้กับเธอในแบบที่เธอต้องการได้ พวกเธอจึงได้ทำการเดินทางย้ายออกไปอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่แถบชานเมืองของเมืองที่มีชื่อว่า มอนโรวิลล์ โดยเมืองนี้นั้นมีผู้นำอย่างมัลวินา มอนโร เป็นผู้นำที่มีรสนิยมสูงและเขานั้นก็ได้ต้องการที่จะเป็นศัตรูกับเธอ

แต่ทว่าความสงบสุขในแบบที่เธอฝันเอาไว้นั้นกลับไม่สามารถอยู่ได้นาน เพราะว่า ได้มีการใช้เวทมนตร์ที่มาจากอาณาจักรแอนดาเลเซียจึงทำให้สถานการณ์ที่เขาเป็นอยู่นั้นเกิดความอันตราย และคนในครอบครัวที่เธอรักและห่วงใยก็ได้ตกอยู่ในอันตรายด้วยเช่นกัน เธอนั้นจึงจะต้องมาทำการแก้ไขปัญหาเพื่อทำการหยุดยั้งภัยคุกคามที่กำลังจะเกิดขึ้น ก่อนที่ปัญหานี้จะกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่เกินกว่าความสามารถเธอที่จะทำการผ่านไปได้ เธอนั้นจะสามารถเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้หรือไม่ ครอบครัวของเธอจะเป็นเช่นไร และผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้คือใครเราจึงจะต้องมาติดตามดูหนังเรื่องนี้เพื่อที่จะได้รับทั้งความสนุกและคำตอบที่ต้องการกันต่อไปนั่นเอง

โดยภาพรวมของหนังเรื่อง Disenchanted ถือได้ว่าเป็นหนังภาคต่อของหนังเรื่อง Enchanted ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีมีความสมบูรณ์แบบไม่แพ้ภาคแรกเลย และยังได้โปรดักชันที่มีความทันสมัยจึงทำให้หนังเรื่องนี้นั้นมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ถ้าเป็นแฟนคลับของหนังเรื่องนี้อยู่แล้วการมาดูหนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็นที่ประทับใจ กันอีกครั้งอย่างแน่นอนแต่ถ้าคุณนั้นไม่ได้เป็นแฟนคลับของหนังเรื่องนี้ก็สามารถได้รับความสนุกและความเพลิดเพลินได้ไม่แพ้กัน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *