ฟังแล้วคิดจนหัวแตกมีอยู่จริง กับเรื่อง Original Idea

เปิดมาที่ฉากแรกเนี่ยก็เป็นที่บาร์ร้านดูหนังนั่งชิวแห่งหนึ่งชายคนนี้ชื่อว่าคริสเดี๋ยวจะเรียกว่าพี่หล่อนะไอ้พี่หล่อเนี่ยก็สั่งเครื่องดื่มมากินแถมยังจะเลี้ยงไอ้บาร์เทนเดอร์อีกด้วยเครื่องดื่มที่พี่หล่อสั่งเนี่ยมันก็แพงซะด้วยและสาเหตุที่พี่หล่อใจป๋าขนาดนี้เนี่ยนั่นก็พบว่าอยากจะฉลองเนื่องจากตอนนี้หน้าที่การงานและความรักที่รอเนี่ยกำลังรุ่งโรจน์รุ่งเรืองวันนี้เขาก็เลยดีใจอารมณ์ดีเป็นพิเศษหน่อยตอนนี้บรรยากาศในร้านเนี่ยก็ดูมีความสุขมากเนื่องจากไอ้ที่หล่อก็มีความสุขแถมเลี้ยงบาร์เทนเดอร์อีกแต่เพราะว่าในมุมร้านเนี่ยยังมีชายคนหนึ่งไม่ได้เรียกว่าพระเอกแล้วกันไอ้พระเอกเนี่ยมันกำลังนั่งซึมอยู่เลยที่หล่อที่กำลังอารมณ์ดีอยู่นะก็เลยถามกับประเด็นเตอร์ว่าเฮ้ยไอ้หนุ่มคนนั้นน่ะมันมาทำไมมันเป็นอะไรทำไมมันนั่งซึมหรืออะไรยังไง

บาร์เทนเดอร์ก็เลยเล่าให้พี่หล่อฟังแล้วก็ทำให้เราเนี่ยได้รู้ว่าไอ้พระเอกอ่ะมันมาที่ร้านหลายวันติดกันแล้วแล้วมันก็นั่งอยู่อย่างนั้นสั่งกินมานั่งยันร้านปิด ดูหนังเมาไปวันๆแถมหน้าตาเนี่ยก็ดูซึมเศร้าเครียดชิบหายไม่พูดไม่จาไม่คุยอะไรกับใครเลยไอ้พี่หล่อก็เลยโชว์ไปแล้วบอกว่าวันนี้กูอยากจะฉลองไม่อยากให้ใครเนี่ยมาเอาที่ร้านนี้ที่หล่อก็ไม่รอ เลี้ยงเครื่องดื่มพระเอกแต่ทว่าพอบาร์เทนเดอร์ลิ้นเครื่องดื่มให้ป้าเอน่ะพระเอกก็ยกซดอย่างไวยังไม่สนใจไม่พูดคุยกันเลยคือเลี้ยงปุ๊บกินปั๊บไม่สนใจอะไรเลยไอ้พี่หล่อก็งงเลยโอ้โหมึงไม่คิดจะชนแก้วพูดคุยกับกูซะหน่อยหรอพระเอกก็เลยยอมคุยด้วยแล้วก็คุยดีๆนะมันก็เออขอโทษช่วงนี้กูแบบเครียดอยู่อ่ะไม่ค่อยอยากฉลองพี่หล่อนะด้วยความที่มันกำลังใจป้ำอยู่แล้วมันก็เลยเสนอกับพระเอกว่าเออเครียดเรื่องอะไรเนี่ยเล่ามาเลยเดี๋ยวกูเนี่ยจะช่วยคิดวิธีการหาทางออกเนี่ยบอกให้พระเอกเนี่ยเรายังเครียดของตัวเองมาถ้าเล่าให้ฟังแล้วพี่หล่อช่วยอะไรไม่ได้อ่ะเดี๋ยวพี่รอยอมเลี้ยงเครื่องดื่มฟรี 1 อาทิตย์เลยพระเอกพอได้ยินคำว่าเครื่องดื่มฟรีเท่านั้นแหละไม่รอช้าตอบตกลงแต่มีข้อแม้ว่าถ้าพระเอกเล่าไปแล้วใครเป็นอะไรเนี่ยกูไม่รับผิดชอบนะแล้วนอกจากนั้นน่ะต้องเลี้ยงกูก่อนด้วย 1 ช็อตก่อนที่กูจะเล่าที่รอก็เลยจัดให้เลี้ยงเครื่องดื่มฟรีไปอีก 1 ช็อตแล้วทั้งคู่ก็ชนแก้วกัน

พระเอกก็ได้เล่าปัญหาของเขาอยากดูหนังให้ทุกคนฟังละเฮ้ยเล่าว่าปัญหาของพระเอกก็คือพระเอกเนี่ยคิดไอเดียสุดประเสริฐสุดเฟี้ยวได้ไอเดียหนึ่งแต่ว่าพอเล่าไอเดียนี้ให้ใครฟังเนี่ยคนฟังเนี่ยจะต้องตายทุกคนเลยที่หล่อได้ยินแบบนี้ก็ไม่ค่อยเชื่อหรอกแต่ก็อ่ะยอมฟังต่ออะไรกำลังลื่นคอก็ได้เล่าต่อว่าวันนึงที่ไม่ได้ตื่นขึ้นมาเนี่ยคิดไอเดียอันนึงอ่ะได้ซึ่งไอเดียนี้มันก็เจ๋งมากแล้วมันก็วนอยู่ในหัวพระเอกจนพระเอกเนี่ยแทบจะหัวระเบิดเลยแล้วตอนนี้พระเอกก็อยู่บ้านกับเมียไอ้เมียพระเอกก็สงสัยไม่ต่างอะไรจากพวกเรานั่นแหละว่าไอเดียนั้นมันคือไอเดียอะไรกันแน่เพราะเห็นก็เลยเล่าไอเดียให้เมียของเขาฟังซึ่งฉากนี้หนังก็ยังไม่ได้ให้เรารู้นะว่าพระเอกมันเล่าไอเดียอะไรไปคือมันตัดภาพมาอีกทีก็ตอนที่เนี่ยพระเอกฟังเสร็จแล้วพ่อแม่เขาอยากฟังเสร็จเนี่ยพระเอกรู้สึกแบบสตั้นไปคู่นึงแล้วก็อึ้งมากๆแล้วก็บอกว่ามันเป็นไอเดียที่โคตรแจ่มโคตรเฟี้ยวและในขณะที่ทั้งคู่เนี่ยกำลังภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองคิดมาได้อยู่เนี่ยอยู่ดีๆเมียของพระเอกก็หัวสมองระเบิดซะงั้นแหละต่อหน้าต่อตาพระเอกกันเลยทีเดียวแล้วพอพระเอกเล่ามาถึงตรงนี้เนี่ยไอ้ที่หล่อก็เริ่มสงสัยเราเฮ้ยเรื่องที่มึงเล่ามาเนี่ยมันแต่งเรื่องหรือไงวะมึงโกหกกูหรือเปล่ามันจะเป็นไปได้ยังไงเรื่องแบบนี้แหละถ้าเกิดว่าเรื่องที่มึงเล่ามันเป็นเรื่องจริงนะมีคนหัวสมองระเบิดป่านนี้ออกข่าวไปแล้ว

แต่พระเอกก็เลยแย้งว่ามันก็ออกข่าวแต่ว่าไอ้พวกหน่วยราชการลับเนี่ยสั่งลบข่าวไปหมดแล้วไอ้ที่หล่อได้ยินพระเอกพูดแบบนี้ก็ไม่เชื่ออยู่ดีแต่ก็ให้พระเอกเนี่ยเล่าต่ออ่ะกูยอมฟังก็ได้กำลังลื่นคอก็ได้เล่าต่อว่าหลังจากที่มีพระเอกเนี่ยหัวระเบิดต่อหน้าต่อตาพระเอกนะพระเอกก็เลยโทรหาตำรวจสิครับแต่พอตำรวจมาสถานที่เกิดเหตุอ่ะใครมันจะไปเชื่อถ้ามันไปแจ้งความว่าอยู่ดีๆคนก็ระเบิดต่อหน้าในบ้านหลังนั้นมีแค่พระเอกกับเมียอยู่กัน 2 คนไอ้ตำรวจก็เลยสงสัยว่าพระเอกนี่แหละน่าจะเป็นฆาตกรฆ่าเมียตัวเองก็ถูกจับมาที่ห้องสืบสวนสอบสวนตำรวจก็ได้มาสอบถามพระเอกว่ามันเกิดอะไรขึ้นในบ้านหลังนั้นไหนเล่ามาซิว่าเมียมันตายได้ยังไงก็คืออยากรู้ว่าพระเอกเป็นคนร้ายหรือเปล่าเฮ้ยก็เลยเล่าให้ตำรวจคนนั้นฟังเลยว่าเรื่องมันเป็นมายังไงแล้วก็ได้เล่าไอเดียที่มันเจอที่พระเอกคิดได้นะให้ตำรวจฟังด้วยแต่พอตำรวจได้ฟังไอเดียพระเอกเนี่ยอยู่ดีๆก็ช็อคสตั้นแล้วก็ยิ้มคุ้มกลิ่นภูมิใจในไอเดียพระเอกแ***โคตรเฟี้ยวเลยแล้วสักพักก็หัวระเบิดไปอีกคนตำรวจคนอื่นก็งงดิทั้งนี้ไม่ต้องสอบสวนพระเอกและจับพระเอกเข้าคุกแ***เลยตอนนี้ทั้งฝั่งตำรวจและก็ทั้งพระเอกเนี่ยก็เริ่มรู้แล้วว่าสาเหตุที่คนอื่นตายเนี่ยมาจากที่ถ้าใครได้ยินไอเดียที่ไม่มีเราก็จะตายนั่นเองในขณะที่พระเอกนอนอยู่ในคุกเนี่ยก็เลยถูกจับออกมาทดลองหรือพวกเขาเนี่ยขังพระเอกไว้กับนักโทษหญิงคนหนึ่งแล้วก็สั่งผ่านลำโพงให้พระเอกเนี่ยเล่าไอเดียสุดประเสริฐของมึงอ่ะให้ผู้หญิงคนนี้ฟังซิดูซิว่าจะหัวระเบิดหรือเปล่าไงก็เลยยอมเล่าไอเดียให้นักโทษหญิงที่อยู่ตรงหน้าพระเอกฟังปรากฏว่านักโทษหญิงคนนี้ก็หัวระเบิดอีก

และทีนี้ทางพวกตำรวจCIAก็เลยเริ่มจากพระเอกมาทดลองดูหนังและโดยการให้หลายๆคนเนี่ยเข้ามาฟังพระเอกเล่าไอเดียนี้ปรากฏว่าทุกคนที่ได้ยินไอเดียของพระเอกไม่ว่าจะเป็นเด็กเอ๋อคนมีความรู้จิตวิทยานักวิทยาศาสตร์ไม่ว่าใครที่ได้ยินไอเดียของพระเอกจะต้องคิดมากจนหัวสมองแล้วก็ทันทีทุกคนเลยทำให้ตอนนี้สภาพจิตใจของตัวเองเนี่ยเริ่มไม่ค่อยดีละก็เล่นเห็นคนหัวสมองระเบิดต่อหน้าตัวเองหลายคนขนาดนี้มันจะเปลี่ยนไปได้ยังไงไอเดียอะไรทำไมทำให้คนในหัวระเบิดได้พระเอกก็เลยอธิบายตามที่เขาเข้าใจว่าไอเดียของพระเอกเนี่ยมันเฟี้ยวจริงๆคือไอเดียอื่นๆบนโลกใบนี้เนี่ยมันเป็นไอเดียที่ต่อยอดมาจากไอเดียอื่นต่อยอดมาเรื่อยๆไงแต่ว่าไอเดียของพระเอกเนี่ยมันเจ๋งกว่าก็ตรงที่มันเป็นไอเดียต้นฉบับเป็นไอเดียบริสุทธิ์เลยอ่ะมันก็เลยส่งผลให้คนที่ไม่เคยได้ยินหรือไม่เคยรู้จักไอเดียเนี้ยพอได้ยินไอเดียนี้แล้วจะต้องคิดวนไปวนมาอยู่ในหัวสมองจนสมองเนี่ยระเบิดออกมานั่นเอง


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *