ซีรีส์ดี ย้อนยุคจีนโบราณ เรื่องข้านี่เเหละองค์หญิงสาม

ดูซีรีส์น่ารัก ที่ให้ความสุขกับคนที่รับชมสมัยนี้มีหลายเรื่องเลยแนวเลย ทั้งซีรีส์ไทย ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน แต่ถ้าใครที่ดูซีรีส์จีนโบราณแนวข้ามภพข้ามชาติ รักโรแมนติกติดดราม่านิดหน่อย ขอแนะนำเรื่องข้านี่เเหละองค์หญิงสาม สามารถหาดูได้แค่กดเข้าไปที่ดูซีรีส์เพราะเรื่องเค้าปล่อยให้ทุกคนได้ดูซีรีส์ได้แบบชิว ๆ ไม่เสียเงินเลย ก่อนจะไปดูกันของสปอยความสนุกของเรื่องนี้ให้ทุกคนได้ฟังกันก่อนละกัน โดยเป็นการเล่าถึงชีวิตของ วัยรุ่นนักเขียน ซึ่งชื่อว่า เฉินเสี่ยวเชียน ในซีรีส์เรื่อง ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม เมื่อเฉินเสี่ยวเชียนตอนที่อยู่ในโลกปัจจุบัน เธอเป็นหญิงสาวที่มีอาชีพเขียนนิยายขาย รายได้ส่วนใหญ่ของเธอมักได้จากการเขียนทั้งนั้น โดยเรื่องที่เขียนเป็นละครแนวความรักย้อนยุคจีนโดยมีเมือง 2 เมืองที่โกรธแค้นกันมาก เมืองแรกคือ ฮวาหยวน เป็นเมืองที่มองเห็นถึงความสำคัญของสตรี และได้ยกย่องสตรีให้เป็นใหญ่ ส่วนอีกเมืองหนึ่งนั้น ชื่อเสวียนหู่ เป็นเมืองที่ผู้ชายหรือบุรุษให้เป็นใหญ่ที่สุด ทั้งสองเมืองนี้จึงเกิดความเห็นต่างกัน

พระเอกในเรื่องนั้นคือ หานซั่ว อยู่เมืองเสวียนหู่และเป็นคนที่สืบทอดนามสกุลด้วย นางเอกคือ เฉินฉูฉู่ อยู่ที่เมืองฮวาหยวน เป็นไงล่ะนิยายที่เฉินเสี่ยวเชียนเขียนท่าสนุกมากใช่ไหมล่ะ และในช่วงเวลาที่เฉินเสี่ยวเชียนเขียนเสร็จและรอจากคนที่มาซื้อนิยายของเธอนั้น ทางผู้จัดทำละครนั้นได้โทรมาเลื่อนจ่ายเงิน เพราะละครเลื่อนกำหนดวันถ่ายทำ และที่น่าปวดหัวที่สุดคือ ดาราชายที่เอาทำแสดงเป็นตัวละครของพระเอกนั้นเรื่องมากสุด จะเปลี่ยนบทที่ เฉินเสี่ยวเชียน ได้เขียนไว้ เค้าเห็นว่าเฉินเสี่ยวเชียน นั้นไม่เคยมีความรักละครที่เค้าเขียนนั้นมันน่าจะเกิดขึ้นจริงได้ยาก เลยอย่ากให้ เฉินเสี่ยวเชียนเปลี่ยนการเขียนใหม่ เฉินเสี่ยวเชียนได้ฟังเช่นนั้นแล้วถึงกับเซ็งไปเลย แต่ด้วยความที่อยากได้เงินไวไว ก็ทำตามใจคนแสดงไป เฉินเสี่ยวเชียนทำงานแบบไม่ได้พักเลย เธอจริงจังกับงานนี้มาก และแล้วงานนี้ก็สำเร็จเพราะความตั้งใจของเธอจริงๆ

ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วสงสารนางเอกเลยเนอะทุกคน คนเราต้องมีความพยายามและตั้งใจมากๆ ทุกอย่างถึงจะสำเสร็จ มาเข้าเรื่องต่อ เมื่อเฉินเสี่ยวเชียน เขียนงานเสร็จ เธอถึงกับนอนสลบไปเลย คือหลับแบบที่ว่าใครปลุกก็ไม่ตื่น และพอ เฉินเสี่ยวเชียนตื่นขึ้นมา มองไปรอบๆ ทีแรกนึกว่าฝันไป แต่ความจริงคือเฉินเสี่ยวเชียนนั้นเข้ามาอยู่ในโลกย้อนยุคโบราณ ซึ่งเป็นบทละครที่เฉินเสี่ยวเชียนเขียนขึ้นมาเอง เธอกลายมาเป็นองค์หญิงสามของเมืองฮวาหยวน ซึ่งเป็นเมืองที่ผู้หญิงนั้นเป็นผู้นำ ตัวละครขององค์หญิงสามาที่เธอได้เขียนไว้นั้นจะโดนวางยาพิษ ซึ่งเป็นเวลาในไม่กี่วันนี้ และเธอก็จะตายในที่สุด แต่ด้วยที่เธอเป็นคนเขียนละครเรื่องนี้เอง เธอจึงพยายามพลิกเรื่องราวที่เธอเขียน จนมาพบกับพระเอกของเรื่องคือหานซั่ว (หานชั่วนั้นก็มีโรคประจำตัวด้วย เกิดจากการโดนวางยา ร่างกายจึงไม่แข็งแรง) ซึ่งหานชั่วนี้ก็หลงรักองค์หญิงสามมาตลอด แม้แต่เสี่ยวเชียนก็หลงรักตัวเองเช่นกันเพราะองค์หญิงสามนั้นสวยและหน้าตา ท่าทางนั้นน่ารักอีกด้วย แต่ความรักของหานซั่วและองค์หญิงสามนั้นไม่ได้สวยงามแบบที่ทุกคนคิดเลย ตอนต่อไปมีภารกิจใหญ่รออยู่ ต้องมาตามดูต่อว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร ฝากดูซีรีส์เรื่องนี้กันต่อด้วยนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *